Jumat, 29 Juli 2011

ગુણવત્તા યીસ્ટના સોયબિન-Tempeh આથેલા


Tempeh એક આથો ઇન્ડોનેશિયા ખાસ ખોરાક છે. Tempeh સોયાબીન મેળવાય યીસ્ટના માંથી બનાવવામાં આવે છે અને 2 દિવસ માટે સંગ્રહ થાય છે. ટેમ્પ તૈયાર રાંધવામાં આવે છે. ટેમ્પ માટે મુક્ત રેડિકલ સામે ઉપયોગ કરવામાં સંભવિત છે, કે જે વૃદ્ધત્વ ધીમી અને degenerative રોગ (atherosclerosis, કોરોનરી હૃદય રોગ, ડાયાબિટીસ મેલિટસ, કેન્સર, વગેરે) અટકાવવા શકે છે. વધુમાં ટેમ્પ પણ antibacterial પદાર્થો કે ઝાડા કારણ બને છે, લોહીના કોલેસ્ટ્રોલ ની ઘટાડીને, હૃદય રોગ, હાયપરટેન્શન, અને અન્ય અટકાવી છે. ટેમ્પ ઓફ પોષણ રચના પ્રોટીન, ચરબી, કાર્બોહાઇડ્રેટ અને બંને સ્તરે ખૂબ સોયાબીન સરખામણીમાં નથી બદલી હતી. જો કે, પાચન ફુગી tempeh, પ્રોટીન, ચરબી, અને ટેમ્પ માં કાર્બોહાઇડ્રેટસ માટે વધુ સરળતાથી કરતાં શરીરમાં પાચન દ્વારા ઉત્પન્ન પાચક રસો કારણે સોયાબીન માં જોવા મળે છે. તેથી, tempeh ખૂબ બધા વયજૂથના (વૃદ્ધ માટે શિશુમાં માંથી) માટે આપવામાં આવશે સારો છે, તેથી તે બધી જ ઉંમરના ખોરાક તરીકે ઓળખાય છે હોઇ શકે છે. સોયા સરખામણીમાં અમુક ટેમ્પ માં લાભ કે વસ્તુઓ છે. રાસાયણિક તે ઓગળેલા ઘન, ઓગળેલા નાઇટ્રોજન, મુક્ત એમિનો એસિડ, મુક્ત ફેટી એસિડ્સ, તો digestibility, પ્રોટીન કાર્યક્ષમતા મૂલ્યો, એ જ પ્રમાણે પ્રોટીન ના સ્કોર વધારો સ્તરના જોઈ શકાય છે. કેટલાક અભ્યાસ દર્શાવે છે કે જે પોષક ટેમ્પ વધુ સરળતાથી પાચન, શોષણ, અને શરીર ઉપયોગ તરીકે સોયાબીન કે સરખામણીમાં. તે પાંચ કુપોષણ અને લાંબી ઝાડા હેઠળ કરવામાં આવી છે શિશુમાં અને બાળકો પ્રદર્શન કર્યું હતું. Tempeh ની જોગવાઈ સાથે, વજન ગેઇન કુપોષણ અને ઝાડા વધારો કોઈ સમય healed આવશે. Tempeh માં સોયાબીન પ્રોસેસિંગ raffinosa અને stakiosa છે, કે જે ફ્લેટુલેંસા લક્ષણો (bloated બેલી) કારણ સંયોજન છે સ્તરો ઘટાડશે. ઉચ્ચ પોષણ ગુણવત્તા કે tempeh tempeh ઉમેરા અનાજ અને કંદ ગુણવત્તા સુધારવા માટે પરવાનગી આપે છે. દૈનિક ખોરાક ચોખા, મકાઈ, અથવા tiwul માંડિને વાનગી પોષણ ગુણવત્તા વધારો જ્યારે tempeh ઉમેરવામાં આવશે. તળેલી ટેમ્પ (50 ગ્રામ) એક ભાગ થી 200 ગ્રામ ચોખા ની પોષણ ગુણવત્તા સુધારવા પૂરતો હોય છે. ચોખા, મકાઈ, tempeh, cassava, 7:3 રેશિયો માં tempeh છે, મિશ્રણ Foodstuffs-tempeh, તે પૂરતી સારી પાંચ હેઠળ બાળકોને આપવામાં આવે છે.
ફેટી એસિડ Tempeh આથો પ્રક્રિયા દરમ્યાન, ત્યાં ચરબી unsaturation ની ડિગ્રી વધારો કરવા માટે વલણ છે. આમ, પોલીસેચ્યૂરેટેડ ફેટી એસિડ્સ (બહુઅસંતૃપ્ત ફેટી એસિડ્સ, PUFAs) નંબર વધારો થયો છે. પ્રક્રિયા તે પામિટિક એસિડ અને લિનોલીક એસિડ સહેજ ઘટાડો થયો છે, જ્યારે વધારો oleic એસિડ અને linolenic એસિડ (linolenic એસિડ સોયા હાજર નથી) માં આવી છે. અસંતૃપ્ત ફેટી એસિડ્સ સિઅરમમાં કોલેસ્ટ્રોલ સામગ્રી પર ઘટાડીને અસર હોય છે, જેથી તે શરીરમાં sterols ની નકારાત્મક અસરો બેઅસર કરી શકો છો.
વિટામિન વિટામિન બે જૂથો ટેમ્પ માં સમાયેલ છે, કે જે (વિટામીન બી જટિલ) દ્રાવ્ય અને ચરબી દ્રાવ્ય (વિટામિન એ, ડી, ઇ અને K), પાણી છે. ટેમ્પ વિશાળ સંભવિત સાથે વિટામીન બી સ્ત્રોત છે. ટેમ્પ માં સમાયેલ વિટામિન 'કે' (થાઇમીન) B1, B2 (riboflavin), pantothenic એસિડ, નિકોટીનયુક્ત એસિડ (niacin), વિટામિન 'કે' b6 (પેરીડોસીન) અને બી 12 (cyanocobalamin) સહિત, વિટામિન્સ, ના પ્રકાર. વિટામિન બી 12 સામાન્ય પ્રાણી ઉત્પાદનો જોવા મળે છે અને છોડ ખોરાક (શાકભાજી, ફળો અને અનાજ) માં જોવા મળે છે નહીં, પરંતુ tempeh tempeh વિટામિન બી 12, તેથી માત્ર વનસ્પતિ foodstuffs માંથી વિટામિન સંભવિત સ્ત્રોત છે. વિટામિન 'કે' બી 12 સ્તરો વધારો સૌથી tempeh ના ઉત્પાદન માં ચમકતી હોય છે; વિટામિન બી 12 પ્રવૃત્તિમાં સોયાબીન ના આથો દરમિયાન 33 વખત વધારો, 2 8-47 વિશે વખત riboflavin, પેરીડોસીન 4-14 વખત niacin 2-5 વખત, -3 biotin, ફોલિક એસિડ 4-5 વખત વખત, અને pantothenic એસિડ 2 ગણો. આ વિટામિન molds tempeh દ્વારા, પરંતુ Klebsiella pneumoniae અને Citrobacter freundii જેમ કે બેક્ટોરિયાનો ચેપ ન થાય છે. Tempeh માં વિટામિન બી 12 ની સ્તર 1.5 થી સૂકવેલા tempeh 100 ગ્રામ દીઠ 6.3 micrograms માટે અંતરના. આ રકમ માટે વિટામિન 'કે' બી 12 દિવસ દીઠ વ્યક્તિ જરૂરિયાતો પૂરી કરવા માટે સમર્થ કરવામાં આવી છે. Tempeh માં વિટામિન બી 12 ની હાજરી સાથે, શાકાહારી વિટામિન બી 12 ની અછત અંગે ચિંતા લાગે છે, કારણ કે લાંબા સમય સુધી તેઓ દરરોજ મેનુમાં tempeh સમાવેશ કરવાની જરૂર નથી.
મિનરલ ટેમ્પ પૂરતી માત્રામાં મેક્રો અને માઇક્રો ખનીજ ધરાવે છે. 2.87 અને 100 ગ્રામ tempeh દીઠ 8,05 મિલિગ્રામ; ખનિજ લોખંડ, તાંબુ, ઝીંક અને અનુક્રમે 9.39 જથ્થો. Tempeh મોલ્ડ પાચક રસો કે જે ફોસ્ફરસ અને inositol માટે fitase phytic એસિડ (કે જે ઘણાબધા ખનીજ જોડાઈ જાય) રૂપરેખા કરશે પેદા કરી શકે છે. Phytic એસિડ, અમુક (આયર્ન, કેલ્શિયમ, મેગ્નેશિયમ, અને ઝીંક જેવી) ખનીજ માટે વધુ શરીર ઉપયોગ કરી શકાય ઉપલબ્ધ હોઇ શકે છે કે તેમની સાથે.
એન્ટિઓક્સિડન્ટ્સ ઇનસાઇડ ટેમ્પ એન્ટીઑકિસડન્ટ પણ isoflavones સ્વરૂપમાં એક પદાર્થ જોવા મળે છે. સી, ઇ અને વિટામિન carotenoids જેમ, isoflavones પણ એન્ટીઑકિસડન્ટ કે શરીર દ્વારા જરૂરી છે મફત ક્રાંતિકારી રચના પ્રક્રિયા અટકાવો. સોયાબીન ફૂટ ત્યાં isoflavones ત્રણ પ્રકારો, daidzein એટલે કે, glisitein, અને genistein છે. ટેમ્પ માં, isoflavones ત્રણ પ્રકારના ઉપરાંત પણ એન્ટીઑકિસડન્ટ પરિબળ (isoflavone 6,7,4-trihydroxy II), કે જે સૌથી શક્તિશાળી સોયા માં isoflavones કરતાં એન્ટીઑકિસડન્ટ ગુણધર્મો છે સમાયેલ છે. આ એન્ટીઑકિસડન્ટોના સોયાબીન ના tempeh માં બેક્ટેરિયા Micrococcus luteus અને Coreyne બેક્ટેરિયમ દ્વારા આથો પ્રક્રિયા દરમ્યાન સેન્દ્રિય છે. ઉંમર (વૃદ્ધત્વ) જ્યારે દૈનિક કમ્પોનન્ટ ખોરાક પૂરતી એન્ટીઑકિસડન્ટોના સમાવે છે નિયંત્રિત કરી શકાય છે. કારણ કે tempeh એન્ટીઑકિસડન્ટોના એક સારો સ્રોત, પૂરતી માત્રામાં વપરાશ નિયમિત અકાળે વૃદ્ધત્વ રોકવા મદદ કરી શકે છે. ઉત્તર કેરોલિના ના યુનિવર્સિટી, યુનાઈટેડ સ્ટેટ્સ ખાતે યોજવામાં સંશોધન કેન્દ્ર મળ્યું કે genestein અને tempeh મળી phytoestrogens માટે પ્રોસ્ટેટ અને સ્તન કેન્સર અટકાવવા માટે સક્ષમ હતી.
ટેમ્પ ગુણવત્તા ખૂબ વપરાતા યીસ્ટના દ્વારા પ્રભાવિત હોય છે. જો ઉપયોગ યીસ્ટના સારી ગુણવત્તા યીસ્ટના હોય, તો પછી ઉત્પન્ન tempeh પણ અમારા આરોગ્ય માટે સારી રહેશે. અમે શ્રેષ્ઠ ગુણવત્તા યીસ્ટના tempeh પેદા tempeh ઝડપથી યીસ્ટના અને tempeh ના વહીવટ થી 36 કલાકની અંદર પૂર્ણ કરી શકાય છે સુગંધિત થાય છે. માપ ઉપલબ્ધ 500 ગ્રામ US $ 25 ભાવ, કદ 1 કિલોગ્રામ US $ 50 ભાવ, (શીપીંગ સમાવેશ થાય છે). તે રસ માટે એસએમએસ મારફતે +6281252346840 સંપર્ક કરી શકે છે, ઇમેઇલ: FermentedSoybeanTempe@Gmail.com

Tidak ada komentar:

Posting Komentar