Jumat, 29 Juli 2011

నాణ్యత ఈస్ట్ సోయా చిక్కుడు-టేంపే క్విణన


టేంపే ఇండోనేషియా యొక్క విలక్షణ ఒక పులియబెట్టిన ఆహారం. టేంపే సోయాబీన్స్ ఫెడ్ ఈస్ట్ నుంచి తయారు మరియు గురించి 2 రోజులు నిల్వ చేయబడుతుంది. టెంపే సిద్ధంగా వండిన ఉండాలి. టెంపే వయస్సు మీదపడిన నెమ్మదిగా మరియు degenerative వ్యాధులు (ఎథెరోస్క్లెరోసిస్, హృదయ గుండె జబ్బులు, మధుమేహం, క్యాన్సర్, మొదలైనవి) నివారించవచ్చు ఇది స్వేచ్ఛారాశులు వ్యతిరేకంగా ఉంటాయి శక్తిని కలిగి ఉంది. అదనంగా టెంపే లో కూడా గుండె జబ్బులు, అధిక రక్తపోటు, మరియు ఇతరులు నివారించడం, రక్త కొలెస్ట్రాల్ తగ్గించడాన్ని, అతిసారం కారణం ఆ బ్యాక్టీరియానిరోధక గుణాలు ఉంటాయని పదార్థాలు కలిగి ఉంటాయి. టెంపే యొక్క పోషక కూర్పు మాంసకృత్తులు, కొవ్వు, మరియు కార్బోహైడ్రేట్ రెండు స్థాయిలు సోయాబీన్ పోలిస్తే పెద్దగా మార్పులు చేయలేదు. అయితే, ఎందుకంటే ఫంగై టేంపే, మాంసకృత్తులు, కొవ్వు, మరియు మరిన్ని సులభంగా కంటే శరీరం లో జీర్ణమయ్యే ఉండాలి టెంపే పిండిపదార్ధాలు ద్వారా ఉత్పత్తి జీర్ణ ఎంజైములు యొక్క సోయాబీన్స్ దొరకలేదు. అందువలన, టేంపే అన్ని వయసుల (వృద్ధ శిశువుల నుండి) ఇవ్వాలి చాలా మంచి, కాబట్టి అది అన్ని వయసుల ఆహార చెప్పబడతాయి. సోయా పోలిస్తే, కొన్ని విషయాలు టెంపే ఆ ప్రయోజనం ఉన్నాయి. రసాయనికంగా దీనిని రద్దు ఘనాలు, కరిగి నత్రజని, ఉచిత అమైనో ఆమ్లాలు, ఉచిత కొవ్వు ఆమ్లాలు, digestibility, ప్రోటీన్ సామర్థ్యం విలువలు, అలాగే ప్రోటీన్ స్కోర్ పెరగడానికి నుండి చూడవచ్చు. అనేక అధ్యయనాలు సోయాబీన్ ఆ పోలిస్తే పోషకాలు టెంపే మరింత సులభంగా, జీర్ణమయ్యే గ్రహిస్తుంది, మరియు శరీర వినియోగించే చూపిస్తున్నాయి. ఇది పోషకాహారలోపం మరియు దీర్ఘకాలిక అతిసారం ఐదు కింద శిశువులు మరియు పిల్లల్లో ప్రదర్శించింది. టేంపే నిబంధనను తో, బరువు లాభం సంఖ్య సమయంలో నయం పోషకాహారలోపం మరియు అతిసారం పెరుగుతుంది. టేంపే లోకి సోయాబీన్స్ ప్రాసెసింగ్ కడుపు ఉబ్బటం యొక్క లక్షణాలు (పెద్దగా బొడ్డు) దీనివల్ల ఒక సంయోగం ఇది raffinosa మరియు stakiosa, స్థాయిలను తగ్గిస్తుంది. టేంపే టేంపే యొక్క అదనంగా ధాన్యాలలోని మరియు tubers యొక్క నాణ్యతను మెరుగుపరిచేందుకు అనుమతించే హై పోషక నాణ్యత. టేంపే జోడించిన ఉన్నప్పుడు వరి, మొక్కజొన్న, లేదా tiwul కలిగి రోజువారీ ఆహారం డిష్ పోషణ యొక్క నాణ్యత పెరుగుతుంది. వేయించిన టెంపే (50 గ్రాముల) ఒక ముక్క 200 గ్రా రైస్ పోషక నాణ్యతను మెరుగుపరిచేందుకు సరిపోతుంది. 7:3 నిష్పత్తి లో వరి, మొక్కజొన్న, టేంపే, cassava, టేంపే, యొక్క ఆహార ఉత్పత్తులు-టేంపే మిశ్రమం, ఐదు సంవత్సరాల లోపు పిల్లలకు ఇవ్వబడుతుంది తగినంత మంచి ఉంది.
కొవ్వు ఆమ్లం టేంపే కిణ్వనం విధానమప్పుడు, కొవ్వు unsaturation యొక్క డిగ్రీ లో ఒక పెంచడానికి ఒక ధోరణి ఉంది. ఆ విధంగా, బహుళఅసంతృప్త కొవ్వు ఆమ్లాలు (బహుళఅసంతృప్త కొవ్వు ఆమ్లాలు, PUFAs) సంఖ్య పెరిగింది. పెరుగుదల oleic యాసిడ్ మరియు linolenic ఆమ్లం (linolenic యాసిడ్ సోయా లో ప్రస్తుతం లేదు) లో ఏర్పడింది అయితే ప్రక్రియలో అది palmitic యాసిడ్ మరియు linoleic యాసిడ్, కొద్దిగా తగ్గింది. అసంతృప్త కొవ్వు ఆమ్లాలు సీరం కొలెస్ట్రాల్ కంటెంట్ ఒక తగ్గించడాన్ని ప్రభావం, కాబట్టి అది శరీరంలో స్టెరాల్స్ ప్రతికూల ప్రభావాలు తటస్తం చేయవచ్చు.
విటమిన్ నీరు (విటమిన్లు A, D, E, మరియు K) కరిగే కరిగే (విటమిన్ B సంక్లిష్ట) మరియు కొవ్వు ఇది టెంపే కలిగి ఉన్న విటమిన్లు రెండు సమూహాలు,. టెంపే భారీ సామర్ధ్యం తో విటమిన్ B ఒక మూలం. విటమిన్ B1 (thiamine), B2 (రిబోఫ్లావిన్), పాంతోతేనిక్, నికోటినిక్ ఆమ్లం (నియాసిన్), విటమిన్ B6 (pyridoxine) మరియు B12 (cyanocobalamin) సహా టెంపే కలిగి ఉన్న విటమిన్లు, రకాలు. విటమిన్ B12 సాధారణంగా జంతువుల ఉత్పత్తులు కనబడుతుంది మరియు మొక్క ఆహారాలు (కూరగాయలు, పండ్లు, మరియు ధాన్యాల) లో దొరకలేదు, కాని టేంపే టేంపే కాబట్టి విటమిన్ B12, కూరగాయల ఆహార ఉత్పత్తులు నుండి విటమిన్లు మాత్రమే సంభావ్య సోర్స్ కలిగి ఉంటాయి. విటమిన్ B12 స్థాయిలను పెరుగుదల టేంపే తయారీలో మహత్తర ఉంటుంది; విటమిన్ B12 చర్య 8-47 గురించి సార్లు రిబోఫ్లావిన్, pyridoxine 4-14 సార్లు, నియాసిన్ 2-5 సార్లు, 2 అప్, సోయాబీన్స్ పులియబెట్టడం సమయంలో 33 సార్లు పెరిగింది -3 టైమ్స్ biotin, ఫోలిక్ ఆమ్లం 4-5 సార్లు, మరియు పాంతోతేనిక్ 2-రెట్లు. ఈ విటమిన్ అచ్చులను టేంపే ద్వారా, కానీ అలాంటి క్లెబ్సిఎల్ల న్యుమోనియా మరియు Citrobacter freundii గా బాక్టీరియా కలుషితాలు ద్వారా ఉత్పత్తి కాదు. టేంపే లో విటమిన్ B12 స్థాయిలను 1.5 నుండి ఎండిన టేంపే 100 గ్రాముల చొప్పున 6.3 micrograms వరకు ఉంది. ఈ మొత్తం విటమిన్ B12 యొక్క రోజుకు ఒక వ్యక్తి అవసరాలను అందుకోలేకపోయాయి ఉంది. టేంపే లో విటమిన్ B12 ఉనికిని, శాఖాహారులు ఉన్నంత వారు రోజువారీ మెనూ లో టేంపే కలిగి గా, విటమిన్ B12 యొక్క కొరత గురించి ఆందోళన అనుభూతి లేదు.
ఖనిజ టెంపే తగినంత పరిమాణంలో సూక్ష్మ మరియు స్థూల ఖనిజాలు కలిగి ఉంది. 2,87, మరియు 100 గ్రా టేంపే ప్రతి 8,05 mg; ఖనిజ ఇనుము, రాగి, మరియు జింక్, వరుసగా, 9,39 మొత్తాన్ని. టేంపే అచ్చు ఫాస్ఫరస్ మరియు inositol వరకు fitase phytic ఆమ్లం (అనేక ఖనిజాలు binds ఇది) ఆకారం చేస్తుంది ఎంజైములు ఉత్పత్తి చేస్తాయి. Phytic యాసిడ్, శరీరం వినియోగించే చాలా వరకు అందుబాటులో ఉంటుంది కొన్ని ఖనిజాలు (ఇనుము, కాల్షియం, మెగ్నీషియం, మరియు జింక్ వంటివి) విఫలమయిన తో.
అనామ్లజనకాలు లోపల టెంపే అనామ్లజని కూడా isoflavones రూపంలో ఒక పదార్ధం దొరకలేదు. విటమిన్లు సి, E, మరియు కేరోటినాయిడ్ల వలె isoflavones కూడా ఉచిత రాడికల్ నిర్మాణం యొక్క ప్రతిచర్య ఆపడానికి శరీరం అవసరమైన ఒక అనామ్లజని. సోయాబీన్స్ లో isoflavones మూడు రకాల, daidzein IE, glisitein, మరియు genistein ఉన్నాయి. టెంపే లో, isoflavones మూడు రకాల అదనంగా కూడా సోయా లో isoflavones కంటే అత్యంత శక్తివంతమైన అనామ్లజనిక లక్షణాలు ఇది ఒక అనామ్లజని కారకం II (6,7,4-trihydroxy isoflavone), ఉంటాయి. ఈ అనామ్లజనకాలు బాక్టీరియా Micrococcus luteus మరియు Coreyne బాక్టీరియం ద్వారా టేంపే లోకి సోయాబీన్స్ యొక్క కిణ్వన ప్రక్రియ సమయంలో తయారవుతుంది. రోజువారీ సేవించాలి ఆహార తగినంత అనామ్లజనకాలు కలిగి ఉన్నప్పుడు వయస్సు మీదపడిన (వయస్సు మీదపడిన) నిరోధించవచ్చు. టేంపే అనామ్లజనకాలు ఒక మంచి వనరు, తగినంత మొత్తంలో వినియోగం ఎందుకంటే క్రమం తప్పకుండా మళ్ళటం నిరోధిస్తుంది. ఉత్తర కరోలినా విశ్వవిద్యాలయం, యునైటెడ్ స్టేట్స్, వద్ద నిర్వహించిన పరిశోధన genestein మరియు టేంపే కనిపించే phytoestrogens ప్రోస్టేట్ మరియు రొమ్ము క్యాన్సర్ నిరోధించడానికి చేయగలిగింది కనుగొన్నారు.
టెంపే నాణ్యత ఉపయోగించారు ఈస్ట్ ద్వారా గట్టిగా ప్రభావితమైంది. ఉపయోగించారు ఈస్ట్ మంచి నాణ్యత యొక్క ఈస్ట్ అయితే, అప్పుడు ఉత్పత్తి టేంపే కూడా మా ఆరోగ్య మంచి ఉంటుంది. మేము ఉత్తమ నాణ్యత ఈస్ట్ టేంపే ఉత్పత్తి, టేంపే త్వరగా ఈస్ట్ మరియు టేంపే పరిపాలనా నుండి 36 గంటల లోపు పూర్తి చేయవచ్చు సువాసన ఉత్పత్తి. పరిమాణం లో అందుబాటులో 500 గ్రాముల US $ 25 ధర, పరిమాణం 1 కిలోగ్రామ్ US $ 50 ధరలు, (షిప్పింగ్ కలిపి). ఆ ఆసక్తి కోసం, +6281252346840 SMS ద్వారా సంప్రదించవచ్చు ఇమెయిల్: FermentedSoybeanTempe@Gmail.com

Tidak ada komentar:

Posting Komentar