Jumat, 29 Juli 2011

தர ஈஸ்ட் சோயாபீன்ஸ்-Tempeh புளிக்கவைக்கப்பட்ட


Tempeh இந்தோனேஷியா பொதுவான ஒரு புளிக்கவைக்கப்பட்ட உணவு உள்ளது. Tempeh சோயாபீன் உண்ணும் ஈஸ்ட் இருந்து சுமார் 2 நாட்களுக்கு சேமிக்கப்படுகிறது. டெம்பெவில் ஆரம்ப நிகழ்ச்சியில் தயாராக சமைத்த வேண்டும். டெம்பெவில் ஆரம்ப நிகழ்ச்சியில் வயதான மெதுவான மற்றும் சிதைவு நோய்கள் (பெருந்தமனி தடிப்பு, இதய நோய், நீரிழிவு நோய், புற்றுநோய், முதலியன) தடுக்க முடியும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை எதிராக பயன்படுத்த திறன், கொண்டிருக்கிறது. மேலும் டெம்பெவில் ஆரம்ப நிகழ்ச்சியில் கூட இதய நோய், உயர் இரத்த அழுத்தம், மற்றும் மற்றவர்கள் தடுக்க, இரத்த கொழுப்பு குறைத்தல், வயிற்றுப்போக்கு ஏற்படலாம் என்று எதிர்பாக்டீரியா பொருட்கள் கொண்டிருக்க. டெம்பெவில் ஆரம்ப நிகழ்ச்சியில் ஒரு ஊட்டச்சத்து கலவை புரதம், கொழுப்பு, கார்போஹைட்ரேட் இரண்டு அளவுகள் சோயாபீன் ஒப்பிடும்போது அதிக மாற்றம் இல்லை. எனினும், ஏனெனில் பூஞ்சை tempeh, புரதங்கள், கொழுப்புகள், மேலும் எளிதாக விட உடலில் ஜீரனிச்சிட்டான் வேண்டும் டெம்பெவில் ஆரம்ப நிகழ்ச்சியில் கார்போஹைட்ரேட்டுகள் உற்பத்தி செரிமான என்சைம்களின் சோயாபீன்ஸ் ல் கிடைத்தது. எனவே, tempeh அனைத்து வயது குழுக்கள் (வயதான குழந்தைகளிடமிருக்கும்) கொடுக்கப்பட்ட நல்ல உள்ளது, எனவே அது எல்லா வயதினரையும் உணவு என்று அழைக்க முடியும். சோயா ஒப்பிடுகையில், சில விஷயங்களை டெம்பெவில் ஆரம்ப நிகழ்ச்சியில் அந்த நன்மை அங்கு உள்ளன. வேதியியல் ரீதியாக அது கலைக்கப்படும் திட, கலைக்கப்பட்டு நைட்ரஜன், இலவச அமினோ அமிலங்கள், இலவச கொழுப்பு அமிலங்கள், செரிமானமின்மையின், புரதம் திறன் மதிப்புகள், அதே போல் புரத ஸ்கோர் அதிகரிப்பு இருந்து காணலாம். பல ஆய்வுகள் சோயா அந்த ஒப்பிடுகையில் ஊட்டச்சத்து டெம்பெவில் ஆரம்ப நிகழ்ச்சியில் எளிதாக, செரிக்கப்பட்ட உறிஞ்சப்பட்டு, மற்றும் உடல் பயன்படுத்தி காட்டுகிறது. இது ஊட்டச்சத்து மற்றும் நாள்பட்ட வயிற்றுப்போக்கு ஐந்து கீழ் கைக்குழந்தைகள் மற்றும் குழந்தைகளுக்கு நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. Tempeh வழங்குவதன் மூலம், உடல் எடையை எந்த நேரத்தில் குணமாகும் வரை ஊட்டச்சத்து மற்றும் வயிற்று போக்கு அதிகரிக்கும். Tempeh ஒரு சோயாபீன்ஸ் செயல்முறை குசு அறிகுறிகள் (வீங்கிய தொப்பை) இதனால் ஒரு கூட்டு இது raffinosa மற்றும் stakiosa, அளவை குறைக்கும். Tempeh tempeh கூடுதலாக தானியங்கள் மற்றும் கிழங்குகளும் தரத்தை மேம்படுத்த முடியும் என்று உயர் ஊட்டச்சத்து தரம். Tempeh சேர்க்கப்படும் போது அரிசி, சோளம், அல்லது tiwul கொண்ட டெய்லி உணவு உணவு ஊட்டச்சத்து தரம் அதிகரிக்கும். வறுத்த டெம்பெவில் ஆரம்ப நிகழ்ச்சியில் (50 கிராம்) ஒரு துண்டு 200 கிராம் அரிசி ஊட்டச்சத்து தரம் மேம்படுத்த போதுமானதாக உள்ளது. 7:3 விகிதத்தில் அரிசி, சோளம், tempeh, கூவை கிழங்கு, tempeh, ஒரு உணவுப்பொருளை-tempeh கலவை, அதை ஐந்து கீழ் குழந்தைகளுக்கு வழங்கப்படும் போதுமான நன்றாக உள்ளது.
கொழுப்பு அமிலம் Tempeh நொதித்தல் போது, கொழுப்பு unsaturation அளவு அதிகரித்து ஒரு போக்கு அங்கு இருக்கிறது. எனவே, பலப்படி நிறைவுறா கொழுப்பு அமிலங்கள் (பலப்படி நிறைவுறா கொழுப்பு அமிலங்கள், PUFAs) எண்ணிக்கை அதிகரித்தன. அதிகரிக்கும் oleic அமிலம் மற்றும் லினோலெனிக் அமிலம் (லினோலெனிக் அமிலம் சோயா தற்போதைய அல்ல) நிகழ்ந்த அதே செயலாக்கத்தில், palmitic அமிலம் மற்றும் லினோலியிக் அமிலம், சிறிது குறைந்தன. செறிவூட்டப்படாத கொழுப்பு அமிலங்கள் சீரம் கொழுப்பு உள்ளடக்கத்தை ஒரு குறைப்பது விளைவை கொண்டிருக்கின்றன, அது உடலில் ஸ்டெரால்களில் எதிர்மறை விளைவுகளை சமன்செய்ய முடியும்.
வைட்டமின் தண்ணீர் (வைட்டமின் ஏ, டி, இ, மற்றும் கே) கரையக்கூடிய கரையக்கூடிய (வைட்டமின் பி காம்ப்ளக்ஸ்) மற்றும் கொழுப்பு இது டெம்பெவில் ஆரம்ப நிகழ்ச்சியில் உள்ள வைட்டமின் இரண்டு குழுக்கள்,. டெம்பெவில் ஆரம்ப நிகழ்ச்சியில் பெரிய ஆற்றல் வைட்டமின் பி ஆதாரமாக உள்ளது. வைட்டமின் B1 (தயாமின்), B2 (ரிபோஃப்ளாவினோடு), பேண்டோதெனிக் அமிலம், நிகோடினிக் அமிலம் (நியாஸின்), வைட்டமின் B6 (பைரிடாக்சின்) மற்றும் பி 12 (சயனோகோபாலமின்) உட்பட டெம்பெவில் ஆரம்ப நிகழ்ச்சியில் உள்ள வைட்டமின்கள், வகைகள். வைட்டமின் பி 12 பொதுவாக விலங்கு காணப்படுகிறது மற்றும் தாவர உணவுகள் (காய்கறிகள், பழங்கள், மற்றும் தானியங்கள்) காணப்படும் இல்லை, ஆனால் tempeh tempeh எனவே வைட்டமின் பி 12, காய்கறி உணவுப்பொருளை இருந்து வைட்டமின்கள் மட்டுமே ஆற்றல் மிக்க ஆதாரமாக உள்ளது. வைட்டமின் பி 12 அளவு அதிகரிப்பு tempeh உற்பத்தியில் மிக வேலைநிறுத்தம் உள்ளது; வைட்டமின் பி 12 நடவடிக்கைக்கான 8-47 மடங்கு ரிபோஃப்ளாவினோடு, பைரிடாக்சின் 4-14 முறை, நியாஸின் 2-5 முறை, 2 வரை, சோயாபீன்ஸ் புளிக்க போது 33 மடங்கு அதிகரித்திருந்தது -3 முறை பயோட்டின், ஃபோலிக் அமிலம் 4-5 முறை, மற்றும் பேண்டோதெனிக் அமிலம் 2 மடங்கு. இந்த வைட்டமின் அச்சுகளும் tempeh மூலம், ஆனால் அத்தகைய Klebsiella நிமோனியா மற்றும் Citrobacter freundii போன்ற பாக்டீரியா மாசு பொருட்கள் உற்பத்தி அல்ல. Tempeh வைட்டமின் பி 12 அளவு 1.5 இலிருந்து உலர்ந்த tempeh 100 கிராம் ஒன்றுக்கு 6.3 மைக்ரோகிராம் வரை அளவிடப்பட்டன. இந்த அளவு வைட்டமின் பி 12 நாளைக்கு ஒரு நபர் தேவைகளை சந்திக்க முடிந்தது. Tempeh வைட்டமின் பி 12 முன்னிலையில், சைவ வரை அவர்கள் தினமும் மெனுவில் tempeh ஈடுபடுவது போல, வைட்டமின் பி 12 பற்றாக்குறை பற்றி கவலை வேண்டாம்.
தாது டெம்பெவில் ஆரம்ப நிகழ்ச்சியில் போதுமான அளவுக்கு மேக்ரோ மற்றும் நுண் கனிமங்கள் கொண்டிருக்கிறது. 2,87, மற்றும் 100 கிராம் tempeh ஒவ்வொரு 8,05 மி; தாது இரும்பு, செம்பு, மற்றும் துத்தநாகம், முறையே, 9,39 அளவு. Tempeh வார்ப்பு பாஸ்பரஸ் மற்றும் இனோசிட்டால் வேண்டும் fitase பைதிக் அமிலம் (பல கனிமங்கள் இணைக்கும் இது) பேசப்போகிற அவை நொதிகள் உருவாக்க முடியும். பைதிக் அமிலம், உடல் பயன்படுத்தப்பட அதிக கிடைக்க வேண்டும் என்று சில கனிமங்கள் (இரும்பு, கால்சியம், மக்னீசியம், மற்றும் துத்தநாகம் போன்றவை) என்ற காணலாம்.
ஆக்ஸிஜனேற்ற உள்ளே டெம்பெவில் ஆரம்ப நிகழ்ச்சியில் ஆக்ஸிஜனேற்ற மேலும் ஐஸோஃப்ளவன்ஸ் வடிவில் ஒரு பொருள் கிடைத்தது. வைட்டமின் சி, இ, மற்றும் கரோட்டினாய்டுகள் போலவே, ஐஸோஃப்ளவன்ஸ் மேலும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல் உருவாக்கத்தையும் எதிர்வினை நிறுத்த உடல் தேவை என்று ஒரு ஆக்சிஜனேற்ற. சோயாபீன்ஸ் இல் ஐஸோஃப்ளவன்ஸ் மூன்று வகைகள், daidzein அதாவது, glisitein, மற்றும் genistein அங்கு உள்ளன. டெம்பெவில் ஆரம்ப நிகழ்ச்சியில் இல், ஐஸோஃப்ளவன்ஸ் மூன்று வகையான கூடுதலாக மேலும் சோயா உள்ள ஐஸோஃப்ளவன்ஸ் விட மிகவும் சக்திவாய்ந்த ஆக்சிஜனேற்ற பண்புகள் கொண்ட ஒரு ஆக்சிஜனேற்ற காரணி II (6,7,4-trihydroxy isoflavone), உள்ளன. இந்த ஆக்ஸிஜனேற்ற பாக்டீரியா Micrococcus luteus மற்றும் Coreyne பாக்டீரியம் tempeh ஒரு சோயாபீன்ஸ் மற்றும் நொதித்தல் போது தொகுப்பாக்கம் செய்யப்படுகின்றன. தினமும் உட்கொள்ளப்படுகின்றன உணவு போதுமான ஆக்ஸிஜனேற்ற கொண்டிருக்கும் போது ஏஜிங் (வயதான) தடுக்கப்படுவதாக முடியும். Tempeh ஆண்டியாக்ஸிடண்ட்கள் ஒரு நல்ல மூலத்தின், போதுமான அளவு நுகர்வு ஏனெனில் வழக்கமாக முன்னதாகவே முதிர்ச்சியடையும் தடுக்க செய்ய முடியும். வடக்கு கரோலினா பல்கலைக்கழகம், ஐக்கிய அமெரிக்கா, நடத்தப்படும் ஆராய்ச்சி genestein மற்றும் tempeh காணப்படும் phytoestrogens விரை மற்றும் மார்பக புற்றுநோயை தடுக்க முடியும் என்று கண்டுபிடிக்கப்பட்டுள்ளது.
டெம்பெவில் ஆரம்ப நிகழ்ச்சியில் தரம் பயன்படுத்தப்படும் ஈஸ்ட் வலிமையான தாக்கத்தை உள்ளது. பயன்படுத்தப்படும் ஈஸ்ட் நல்ல தரம் ஈஸ்ட் என்றால், உற்பத்தி tempeh கூட நம்முடைய உடலுக்கு நல்ல இருக்கும். நாங்கள் சிறந்த தரம் ஈஸ்ட் tempeh உற்பத்தி, tempeh விரைவாக ஈஸ்ட் மற்றும் tempeh நிர்வாகம் இருந்து 36 மணி நேரத்திற்குள் முடிக்க முடியும் மணம் தயாரிக்கப்பட்டது. அளவு கிடைக்க 500 கிராம் US $ 25 விலை, அளவு 1 கிலோகிராம் US $ 50 விலை, (கப்பல் உட்பட). அந்த ஆர்வம் பொறுத்தவரையில், +6281252346840 SMS மூலமாக கொள்ள கூடும் மின்னஞ்சல்: FermentedSoybeanTempe@Gmail.com

Tidak ada komentar:

Posting Komentar