Jumat, 29 Juli 2011
Ansawdd burum eplesu ffa soia-Tempeh
Tempeh yn fwyd eplesu nodweddiadol o Indonesia. Tempeh ei wneud o furum ffa soia fwydo a storio am tua 2 ddiwrnod. Tempe yn barod i'w coginio. Tempe y potensial i gael ei ddefnyddio yn erbyn radicalau rhydd, sy'n gallu arafu heneiddio ac atal afiechydon dirywiol (atherosglerosis, clefyd coronaidd y galon, diabetes mellitus, canser, ac ati). Yn ogystal, Tempe hefyd yn cynnwys sylweddau gwrthfacterol sy'n achosi dolur rhydd, gostwng colesterol gwaed, atal, clefyd y galon pwysedd gwaed uchel, ac eraill. Cyfansoddiad maetholion o Tempe nid y ddwy lefel o brotein, braster, carbohydradau a oedd yn newid llawer o'i gymharu â ffa soia. Fodd bynnag, oherwydd y ensymau treulio a gynhyrchwyd gan ffyngau tempeh, proteinau, brasterau, a charbohydradau yn Tempe i fod yn haws dreulio yn y corff na'r hyn a geir mewn ffa soia. Felly, tempeh yn dda iawn i gael ei roi i bob grŵp oedran (o fabanod i bobl oedrannus), felly gallai fod yn gelwir y bwyd o bob oed. O gymharu â soi, mae rhai pethau sydd o fudd yn Tempe. Gemegol gellir ei gweld o'r lefelau cynyddol o solidau toddedig, nitrogen ddiddymu, asidau amino rhad ac am ddim, asidau brasterog rhad ac am ddim, y treuliadwyedd, gwerthoedd effeithlonrwydd protein, yn ogystal â sgôr y protein. Mae nifer o astudiaethau wedi dangos bod faetholion Tempe haws treulio, amsugno, a defnyddir y corff o'i gymharu â bod yn ffa soia. Mae wedi cael ei ddangos mewn babanod a phlant dan bump oed gyda diffyg maeth a dolur rhydd cronig. Gyda darpariaeth tempeh, bydd yn ennill pwysau yn cynyddu diffyg maeth a dolur rhydd i fod yn gwella mewn dim o amser. Bydd Prosesu ffa soia i tempeh lleihau lefelau o raffinosa a stakiosa, sydd yn gyfansoddyn achosi symptomau flatulence (bol chwyddedig). Maethol o ansawdd uchel sy'n caniatáu ychwanegu tempeh tempeh i wella ansawdd y grawnfwydydd a chloron. Bydd y pryd bwyd dyddiol sy'n cynnwys reis, ŷd, neu tiwul gwella ansawdd maeth ar ôl ei ychwanegu tempeh. Darn o ffrio Tempe (50 gram) yn ddigonol i wella ansawdd maethol o 200 g reis. Bwydydd-tempeh cymysgedd o ŷd reis,, tempeh, casafa, tempeh, mewn cymhareb 07:03, mae'n ddigon da i gael ei roi i blant dan bump oed.
Asid brasterog Yn ystod proses eplesu tempeh, mae tuedd i gynnydd yn y radd o unsaturation o fraster. Felly, asidau brasterog amlannirlawn (asidau brasterog amlannirlawn, PUFAs) cynyddu mewn nifer. Yn y broses mae'n asid palmitig ac asid linoleig gostwng ychydig, tra bod y cynnydd wedi digwydd mewn asid olëig ac asid linolenig (nid asid linolenig yn bresennol yn soi). Asidau brasterog annirlawn yn cael effaith ar gynnwys gostwng colesterol serwm, felly gall niwtraleiddio'r effeithiau negyddol sterolau yn y corff.
Fitamin Dau grŵp o fitaminau a gynhwysir yn Tempe, sy'n cael ei dŵr hydawdd (fitamin B cymhleth) a braster hydawdd (fitaminau A, D, E, K). Tempe yn ffynhonnell fitamin B gyda photensial enfawr. Mathau o fitaminau a gynhwysir yn Tempe, gan gynnwys fitamin B1 (thiamine), B2 (ribofflafin), asid pantothenig, asid nicotinig (niacin), fitamin B6 (pyridoxine) a B12 (cyanocobalamin). Fitamin B12 i'w ganfod yn gyffredin mewn cynnyrch anifeiliaid ac nid ydynt yn dod o hyd mewn bwydydd planhigion (llysiau, ffrwythau, a grawn), ond tempeh tempeh yn cynnwys fitamin B12, felly yr unig ffynhonnell bosibl o fitaminau o fwydydd llysiau. Mae'r cynnydd mewn lefelau o fitamin B12 yn fwyaf trawiadol wrth gynhyrchu tempeh; fitamin B12 gweithgarwch wedi cynyddu i 33 gwaith yn ystod y eplesu o ffa soia, hyd tua 8-47 gwaith ribofflafin, pyridoxine 4-14 adegau, niacin 2-5 gwaith, 2 amseroedd -3 biotin, amserau asid ffolig 4-5, ac asid pantothenig 2-blygu. Nid yw hyn yn cael ei gynhyrchu fitamin gan lwydni tempeh, ond erbyn difwynwyr bacteriol fel Klebsiella pneumoniae a Citrobacter freundii. Mae lefelau fitamin B12 yn tempeh amrywio 1.5-6.3 microgram y 100 gram o tempeh sych. Mae'r swm hwn wedi llwyddo i ddiwallu anghenion person y dydd o fitamin B12. Gyda presenoldeb fitamin B12 yn tempeh, nid lysieuwyr angen teimlo'n bryderus am y prinder o fitamin B12, ar yr amod eu bod yn cynnwys y tempeh yn y ddewislen ddyddiol.
Mwynau Tempe yn cynnwys mwynau macro a micro mewn symiau digonol. Mae faint o haearn copr mwynau,, a sinc, yn y drefn honno, 9.39, 2.87, a 8.05 mg fesul 100 g tempeh. Gall llwydni Tempeh gynhyrchu ensymau a fydd yn amlinellu'r fitase phytic asid (sy'n clymu ynghyd nifer o mwynau) i ffosfforws ac inositol. Gyda dadansoddiad o asid phytic, mwynau penodol (megis haearn, calsiwm, magnesiwm, a sinc) i fod yn fwy ar gael i'w defnyddio y corff.
Gwrthocsidyddion Gwrthocsidiol Tempe Y tu mewn hefyd yn dod o hyd i sylwedd ar ffurf isoflavones. Fel fitaminau C, E, ac carotenoidau, isoflavones hefyd gwrthocsidydd sydd ei angen gan y corff i atal adwaith ffurfio rhad ac am ddim radical. Yn ffa soia mae tri math o isoflavones, daidzein hy, glisitein, a genistein. Yn Tempe, yn ychwanegol at y tri math o isoflavones yn cael eu cynnwys hefyd yn gwrthocsidydd ffactor (6,7,4-trihydroxy isoflavone) II, sydd â'r eiddo gwrthocsidyddion mwyaf pwerus na'r isoflavones mewn soia. Mae'r rhain gwrthocsidyddion yn syntheseiddio yn ystod y broses eplesu o ffa soia i tempeh gan facteria Micrococcus luteus a bacteriwm Coreyne. Gall heneiddio (heneiddio) yn cael ei atal pan fydd y bwyd a fwyteir bob dydd yn cynnwys digon o gwrthocsidyddion. Gan fod tempeh yn ffynhonnell dda o gwrthocsidyddion, yfed symiau digonol yn rheolaidd yn gallu helpu i atal heneiddio cynamserol. Mae ymchwil a wnaed ym Mhrifysgol Gogledd Carolina, Unol Daleithiau, fod yn genestein a ffytoestrogenau gael yn tempeh gallu atal y prostad a chanser y fron.
Mae ansawdd y Tempe yn gryf dylanwadu gan y burum a ddefnyddir. Os yw'r burum a ddefnyddir yn y burum o ansawdd da, yna bydd y tempeh a gynhyrchir hefyd fod yn dda i'n hiechyd. Rydym yn cynhyrchu y tempeh ansawdd gorau burum, gall tempeh gael ei gwblhau yn gyflym o fewn 36 awr o weinyddu burum a gynhyrchir tempeh persawrus. Ar gael mewn maint 500 gram US $ 25 pris, maint 1 cilogram US $ 50 brisiau, (Yn cynnwys llongau). Gall I'r rhai sydd â diddordeb gysylltu drwy SMS i +6281252346840, E-bost: FermentedSoybeanTempe@Gmail.com
Langganan:
Posting Komentar (Atom)
Tidak ada komentar:
Posting Komentar