Jumat, 29 Juli 2011
Quality ger gerjuð Soybean-Tempeh
Tempeh er gerjuðum mat dæmigerð Indónesíu. Tempeh er búið til úr sojabaunum fed ger og geymd í um 2 daga. Tempe tilbúin til eldavél. Tempe hefur tilhneigingu til að nota gegn sindurefna, sem getur hægt öldrun og komið í veg hrörnunar sjúkdóma (æðakölkun, kransæðasjúkdóm, sykursýki, krabbamein osfrv.) Í Tempe auki einnig innihalda bakteríudrepandi efni sem valda niðurgangi, lækka kólesteról í blóði, koma í veg fyrir hjartasjúkdóma, háan blóðþrýsting, og aðrir. Næringarefna samsetningu Tempe báðum stigum af próteini, fitu og kolvetna ekki breyta miklu miðað við soybean. Hins vegar, vegna meltingar ensím framleitt af sveppa tempeh, prótein, fitu og kolvetni í Tempe að vera fleiri auðveldlega melt í líkamanum en er að finna í sojabaunum. Því tempeh er mjög gott að gefa alla aldurshópa (frá ungabörnum til aldraðra), svo það gæti verið kallað mat á öllum aldri. Samanborið við soja, þá eru nokkur atriði sem gagnast í Tempe. Efnafræðilega má sjá af aukinni þéttni uppleyst föst efni, leyst upp köfnunarefni, frjálsa amínósýra, frjálsa fitusýrur, sem meltanleika, prótein skilvirkni gildi, sem og stöðuna í prótein. Nokkrar rannsóknir hafa sýnt að næringarefni Tempe fleiri auðveldlega melt, niðursokkinn og nýtt líkamann miðað við að í soybean. Það hefur verið fram hjá ungbörnum og börnum undir fimm ára við vannæringu og langvarandi niðurgangur. Með ákvæði tempeh, þyngdaraukning eykst vannæringu og niðurgangur að græða í neitun tími. Processing sojabaunir í tempeh mun draga svo úr magni raffinosa og stakiosa, sem er samsett að valda einkennum vindgangur (uppblásinn maga). High næring gæði sem gerir að bæta tempeh tempeh til að bæta gæði á korni og hnýði. Daily mat fat sem samanstendur af hrísgrjónum, maís, eða tiwul mun auka gæði næringar þegar því er bætt tempeh. A stykki af steikt Tempe (50 grömm) er nóg að bæta næringargildi gæði 200 g hrísgrjón. Matvæli-tempeh blöndu af hrísgrjónum, maís, tempeh, Cassava, tempeh, í 07:03 hlutfalli, það er nógu gott til að gefa börnum undir fimm.
Fitusýru Á tempeh gerjun, það er tilhneiging til aukningar á hve unsaturation við fituinnihald. Svona, fjölómettaðar fitusýrur (fjölómettuðum fitusýrum, PUFAs) fjölgað. Í því ferli er Palmitínsýra og línólsýru sýru lækkaði lítillega, en fjölgun átti sér stað í olíusýra og línólensýrur sýra (línólensýrur sýra er ekki til staðar í soja). Ómettaðar fitusýrur hafa verkun á sermi kólesteról efni, svo það getur óvirkan neikvæð áhrif jurtasterólin í líkamanum.
Vítamín Tveir hópar af vítamínum sem eru í Tempe, sem er vatn leysist upp (vítamín B flókið) og fituleysanlegra (vítamín A, D, E og K). Tempe er uppspretta vítamín B með mikla möguleika. Tegundir vítamína sem eru í Tempe, þ.mt vítamín B1 (þíamín), B2 (ríbóflavín), Pantóþensýra sýru, nikótínsýru (níasín), vítamín B6 (pýridoxín) og B12 (cyanocobalamin). Vítamín B12 er almennt finnast í dýraafurðum og eru ekki að finna í matvælum álverinu (grænmeti, ávöxtum og kornmeti), en tempeh tempeh innihalda vítamín B12, þannig að eina hugsanlega uppspretta vítamína úr matvælum úr jurtaríkinu. Aukning í magni B 12-vítamíns er mest sláandi við framleiðslu tempeh, vítamín B12 aukin virkni í 33 sinnum á gerjun sojabaunir, upp um 8-47 sinnum ríbóflavín, pýridoxín 4-14 sinnum, níasín 2-5 sinnum, 2 -3 sinnum bíótín, fólínsýru 4-5 sinnum og Pantóþensýra sýru 2-falt. Þetta vítamín er ekki framleitt af mót tempeh heldur baktería aðskotaefni eins og Klebsiella pneumoniae og Citrobacter freundii. Magn vítamíns B12 á tempeh bilinu 1,5-6,3 míkrógrömm í 100 g af þurrkuðum tempeh. Þessi upphæð hefur tekist að mæta þörfum einstaklings á dag vítamín B12. Með viðveru-vítamín B12 í tempeh, þú þarft grænmetisætur ekki líða áhyggjur af skorti á B12 vítamíni, svo framarlega sem þeir falið í tempeh í daglegu valmyndinni.
Mineral Tempe inniheldur þjóðhagsleg og ör steinefni í nægilegu magni. Magn járn steinefni, kopar og sink, í sömu röð, 9,39, 2,87 og 8,05 mg í hverjum 100 g tempeh. Tempeh mygla hægt að framleiða ensím sem mun útlista fitase phytic sýru (sem bindur ýmis steinefni) til að fosfór og inositol. Með skiptingu phytic sýru, sum steinefni (eins og járni, kalsíum, magnesíum og sink) til að vera meira í boði til að nýta líkamann.
Andoxunarefni Inni Tempe andoxunarefni finnast einnig efni í formi isoflavones. Eins og vítamín C, E, og karótínefni, isoflavones einnig andoxunarefni sem þarf við líkamann til að stöðva viðbrögð sindurefna myndun. Í sojabaunir eru þrjár gerðir af isoflavones, daidzein þ.e. glisitein og genistein. Í Tempe, eru til viðbótar við þrjár gerðir af isoflavones einnig innihélt þáttur andoxunarefni II (6,7,4-trihydroxy isoflavone), sem hefur öflugasta andoxunarefni eiginleika en isoflavones í soja. Þessi andoxunarefni eru samþætt í gerjun af sojabaunum í tempeh af bakteríum Micrococcus luteus og Coreyne bakteríunni. Aging (öldrun) geta hindrað þegar matvæli sem neytt daglega inniheldur nóg andoxunarefni. Þar tempeh er góð uppspretta af andoxunarefnum, neyslu nægilegt magn reglulega getur hindrað ótímabæra öldrun. Rannsóknir við háskólann í North Carolina, United States, komist að því að genestein og phytoestrogens sem finnast í tempeh tókst að koma í veg blöðruhálskirtli og brjóstakrabbamein.
The gæði af Tempe er undir sterkum áhrifum af súrdeig. Ef ger notað er súrdeig góð gæði, þá tempeh framleitt mun einnig vera gott fyrir heilsu okkar. Við framleiða bestu gæðum ger tempeh, tempeh getur verið fljótt lokið innan 36 klst frá gjöf ger og tempeh framleitt ilmandi. Fæst í stærð 500 grömm US $ 25 verð, stærð 1 kg US $ 50 verð, (Includes skipum). Fyrir þá sem hafa áhuga geta haft samband í gegnum SMS til +6281252346840, Netfang: FermentedSoybeanTempe@Gmail.com
Langganan:
Posting Komentar (Atom)
Tidak ada komentar:
Posting Komentar