Jumat, 29 Juli 2011

ยีสต์หมักถั่วเหลืองที่มีคุณภาพเทมเป้ -


เทมเป้เป็นอาหารหมักโดยทั่วไปของอินโดนีเซีย เทมเป้ที่ทำจากถั่วเหลืองเลี้ยงยีสต์และเก็บไว้ประมาณ 2 วันที่ผ่านมา เทมพร้อมที่จะสุก เท มมีศักยภาพในการที่จะใช้กับอนุมูลอิสระที่สามารถชะลอความชราและป้องกันโรค เสื่อม (atherosclerosis โรคหัวใจโรคหัวใจโรคเบาหวาน, มะเร็ง, ฯลฯ ) ใน เทมพีนอกจากนี้ยังมีสารต้านเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดอาการท้องร่วงจากการ ลดคอเลสเตอรอลในเลือดป้องกันโรคหัวใจความดันโลหิตสูงและอื่น ๆ องค์ประกอบของสารอาหารจากเทมทั้งในระดับของโปรตีนไขมันและคาร์โบไฮเดรตไม่ได้เปลี่ยนแปลงมากเมื่อเทียบกับถั่วเหลือง แต่ เนื่องจากเอนไซม์ย่อยอาหารที่ผลิตโดยเทมเป้เชื้อราโปรตีนไขมันและคาร์โบ ไฮเดรตในเทมที่จะถูกย่อยได้ง่ายขึ้นในร่างกายกว่าที่พบในถั่วเหลือง ดังนั้นเทมเป้เป็นอย่างดีเพื่อจะให้ทุกกลุ่มอายุ (จากเด็กทารกผู้สูงอายุ) ดังนั้นจึงอาจจะเรียกว่าอาหารของทุกวัย เมื่อเทียบกับถั่วเหลืองมีบางสิ่งบางที่ได้รับประโยชน์ในเทมมี สาร เคมีจะสามารถเห็นได้จากระดับที่เพิ่มขึ้นของปริมาณของแข็งที่ละลายไนโตรเจน ละลายกรดอะมิโนฟรี, กรดไขมันอิสระการย่อยได้ค่าประสิทธิภาพโปรตีนเช่นเดียวกับคะแนนของโปรตีน การศึกษาจำนวนมากแสดงให้เห็นว่าสารอาหารที่ย่อยเทมได้ง่ายขึ้นการดูดซึมและนำไปใช้ในร่างกายเมื่อเทียบกับที่ในถั่วเหลือง จะได้รับการแสดงให้เห็นในทารกและเด็กอายุต่ำกว่าห้ากับการขาดสารอาหารและท้องเสียเรื้อรัง กับบทบัญญัติของเทมเป้ที่มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นจะเพิ่มการขาดสารอาหารและโรคอุจจาระร่วงที่จะหายเป็นปกติในเวลาไม่นาน การประมวลผลลงในเทมเป้ถั่วเหลืองจะช่วยลดระดับของ raffinosa และ stakiosa ซึ่งเป็นสารที่ก่อให้เกิดอาการของท้องอืด (ท้องป่อง) ที่มีคุณภาพทางโภชนาการสูงที่ช่วยให้นอกเหนือจากเทมเป้เทมเป้ที่จะปรับปรุงคุณภาพของธัญพืชและหัว จานอาหารประจำวันประกอบด้วยข้าวข้าวโพดหรือ tiwul จะเพิ่มคุณภาพของโภชนาการที่เมื่อมีการเพิ่มเทมเป้ ชิ้นส่วนของทอดเทม (50 กรัม) จะเพียงพอที่จะปรับปรุงคุณภาพทางโภชนาการของข้าว 200 กรัม ผสมเครื่องบริโภคของเทมเป้ข้าวข้าวโพดเทมเป้, มันสำปะหลังเทมเป้ในอัตราส่วน 07:03, มันเป็นสิ่งที่ดีพอที่จะให้เด็กอายุต่ำกว่าห้า
กรดไขมัน ระหว่างกระบวนการหมักเทมเป้ที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นในระดับของไขมันไม่อิ่มตัวที่เป็น ดังนั้นกรดไขมันไม่อิ่มตัว (กรดไขมันไม่อิ่มตัว, PUFAs) เพิ่มจำนวนขึ้น ใน กระบวนการของมันและกรด Palmitic กรด linoleic ลดลงเล็กน้อยในขณะที่การเพิ่มขึ้นที่เกิดขึ้นในกรดโอเลอิกและกรด linolenic (กรด linolenic ไม่อยู่ในถั่วเหลือง) กรดไขมันไม่อิ่มตัวมีผลกระทบกับเนื้อหาการลดระดับโคเลสเตอรอลดังนั้นจึงสามารถแก้ผลกระทบของ sterols ในร่างกาย
วิตามิน สองกลุ่มของวิตามินที่มีอยู่ในเทมพีซึ่งเป็นที่ละลายน้ำ (วิตามินบีซับซ้อน) และไขมันที่ละลายน้ำ (วิตามิน A, D, E และ K) เทมเป็นแหล่งของวิตามินบีที่มีศักยภาพมาก ประเภท ของวิตามินที่มีอยู่ในเทมพีรวมทั้งวิตามิน B1 (thiamine), B2 (riboflavin), กรด pantothenic, กรด nicotinic (ไนอาซิน), วิตามิน B6 (pyridoxine) และ B12 (cyanocobalamin) วิตามิน บี 12 จะพบในผลิตภัณฑ์จากสัตว์และไม่พบในพืชอาหาร (ผักผลไม้และธัญพืช) แต่เทมเป้เทมเป้ที่มีวิตามินบี 12 จึงเป็นเพียงแหล่งที่มีศักยภาพของวิตามินจากอาหารผัก เพิ่ม ขึ้นในระดับของวิตามินบี 12 เป็นที่โดดเด่นที่สุดในการผลิตเทมเป้ที่มีวิตามินบี 12 กิจกรรมเพิ่มขึ้นถึง 33 ครั้งในระหว่างการหมักถั่วเหลืองเพิ่มขึ้นประมาณ 8-47 ครั้ง riboflavin, pyridoxine 4-14 ครั้ง 2-5 ครั้งไนอาซิน, 2 -3 ครั้งไบโอติน, กรดโฟลิกครั้งที่ 4-5 และกรด pantothenic 2 พับ วิตามินนี้ไม่ได้ผลิตโดยเทมเป้แม่พิมพ์ แต่โดยการปนเปื้อนของแบคทีเรียเช่น Klebsiella pneumoniae และ Citrobacter freundii ระดับของวิตามินบี 12 ในเทมเป้อยู่ระหว่าง 1.5-6.3 ไมโครกรัมต่อ 100 กรัมแห้งเทมเป้ เงินจำนวนนี้ได้รับการสามารถตอบสนองความต้องการของคนต่อวันของวิตามินบี 12 กับ สถานะของวิตามินบี 12 ในเทมเป้มังสวิรัติไม่จำเป็นต้องรู้สึกกังวลเกี่ยวกับปัญหาการขาดแคลน วิตามินบี 12, ตราบเท่าที่พวกเขาเกี่ยวข้องกับการเทมเป้ในเมนูประจำวันที่
แร่ธาตุ เทมพีมีแร่ธาตุมหภาคและจุลภาคในปริมาณที่เพียงพอ ปริมาณของเหล็กแร่ทองแดงและสังกะสีตามลำดับ, 9.39; 2.87 และ 8.05 มิลลิกรัมต่อ 100 กรัมเทมเป้ ราเทมเป้สามารถผลิตเอนไซม์ที่จะร่างกรด phytic fitase (ซึ่งผูกแร่ธาตุต่างๆ) เพื่อฟอสฟอรัสและทอ กับการสลายของกรด phytic แร่ธาตุบางอย่าง (เช่นเหล็ก, แคลเซียมแมกนีเซียมและสังกะสี) ที่จะมากขึ้นพร้อมที่จะใช้ร่างกาย
สารต้านอนุมูลอิสระ สารต้านอนุมูลอิสระภายในเทมนอกจากนี้ยังพบสารในรูปแบบของคุณสมบัติคล้ายกัน เช่น วิตามิน C, E, และ Carotenoids, คุณสมบัติคล้ายยังสารต้านอนุมูลอิสระที่จำเป็นต่อร่างกายที่จะหยุดการเกิด ปฏิกิริยาของการสร้างอนุมูลอิสระ ในถั่วเหลืองมีสามประเภทของคุณสมบัติคล้าย, daidzein เช่น glisitein และ genistein มี ใน เทมพี, นอกจากสามประเภทของคุณสมบัติคล้ายมีสารต้านอนุมูลอิสระนอกจากนี้ยังมีปัจจัย II (6,7,4 - trihydroxy isoflavone) ซึ่งมีประสิทธิภาพมากที่สุดคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระกว่าคุณสมบัติคล้ายใน ถั่วเหลือง สาร ต้านอนุมูลอิสระเหล่านี้มีการสังเคราะห์ระหว่างกระบวนการหมักจากถั่วเหลือง ในเทมเป้โดยแบคทีเรีย Micrococcus luteus และแบคทีเรีย Coreyne อายุ (อายุ) สามารถยับยั้งเมื่ออาหารที่บริโภคประจำวันมีสารต้านอนุมูลอิสระเพียงพอ เพราะเทมเป้เป็นแหล่งที่ดีของสารต้านอนุมูลอิสระจากการบริโภคปริมาณที่เพียงพอเป็นประจำจะช่วยป้องกันริ้วรอยก่อนวัย การ วิจัยดำเนินการที่ University of North Carolina, สหรัฐอเมริกาพบว่า genestein และ phytoestrogens ที่พบในเทมเป้ก็สามารถที่จะป้องกันไม่ให้ต่อมลูกหมากและมะเร็งเต้านม
คุณภาพของเทมมีอิทธิพลอย่างมากด้วยยีสต์ที่ใช้ ถ้ายีสต์ที่ใช้เป็นยีสต์ที่มีคุณภาพดีแล้วเทมเป้ที่ผลิตได้นอกจากนี้ยังจะดีสำหรับสุขภาพของเรา เรา ผลิตที่มีคุณภาพที่ดีที่สุดยีสต์เทมเป้เทมเป้สามารถจะแล้วเสร็จได้อย่างรวด เร็วภายใน 36 ชั่วโมงจากการบริหารงานของยีสต์และเทมเป้ที่ผลิตมีกลิ่นหอม ที่มีจำหน่ายในขนาด 500 กรัม US $ 25 ราคา, ขนาด 1 กิโลกรัม US $ 50 ราคา (รวมค่าจัดส่ง) สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อผ่านทาง SMS เพื่อ +6281252346840, อีเมล์ : FermentedSoybeanTempe@Gmail.com

Tidak ada komentar:

Posting Komentar