Jumat, 29 Juli 2011
ಗುಣಮಟ್ಟ ಹುದುಗು ಸೋಯಾಬೀನ್-ತೆಂಪೆ ಹುದುಗಿಸಿದ
ತೆಂಪೆ ಇಂಡೋನೇಷ್ಯಾ ವಿಶಿಷ್ಟ ಹುದುಗುಬರಿಸಿಟ್ಟ ಆಹಾರ. ತೆಂಪೆ ಸೋಯಾಬೀನ್ ಉಪಚರಿಸುತ್ತಾರೆ ಹುದುಗು ಮಾಡಿದ ಸುಮಾರು 2 ದಿನಗಳ ಸಂಗ್ರಹಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಟೆಂಪೆ ಸಿದ್ಧ ಬೇಯಿಸಿದ ಎಂದು. ಟೆಂಪೆ ವಯಸ್ಸಾದ ನಿಧಾನ ಮತ್ತು ಡಿಜೆನರೆಟಿವ್ ರೋಗಗಳು (ಆತರೋಸ್ಕ್ಲಿರೋಸಿಸ್, ಪರಿಧಮನಿಯ ಹೃದಯ ರೋಗ, ಮಧುಮೇಹ, ಕ್ಯಾನ್ಸರ್, ಇತ್ಯಾದಿ) ತಡೆಯಬಹುದು ಇದು ಮುಕ್ತ ವಿರುದ್ಧ ಬಳಸಲು ಸಂಭಾವ್ಯ ಹೊಂದಿದೆ. ಜೊತೆಗೆ ಟೆಂಪೆ ಸಹ ಹೃದಯ ರೋಗ, ಅಧಿಕ ರಕ್ತದೊತ್ತಡ, ಮತ್ತು ಇತರರು ತಡೆಗಟ್ಟುವುದು, ರಕ್ತ ಕೊಲೆಸ್ಟರಾಲ್ ಕಡಿಮೆ, ಅತಿಸಾರ ಉಂಟುಮಾಡುವ ಜೀವಿರೋಧಿ ವಸ್ತುಗಳು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ. ಟೆಂಪೆ ಆಫ್ ಪೌಷ್ಟಿಕ ಸಂಯೋಜನೆ ಪ್ರೋಟೀನ್, ಕೊಬ್ಬು, ಮತ್ತು ಕಾರ್ಬೊಹೈಡ್ರೇಟ್ ಎರಡೂ ಮಟ್ಟದ ಸೋಯಾಬೀನ್ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಹೆಚ್ಚು ಬದಲಾಗಲಿಲ್ಲ. ಆದರೆ, ಶಿಲೀಂಧ್ರಗಳು ತೆಂಪೆ, ಪ್ರೋಟೀನ್, ಕೊಬ್ಬು, ಮತ್ತು ಸುಲಭವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚು ದೇಹದಲ್ಲಿ ಜೀರ್ಣಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಎಂದು ಟೆಂಪೆ ರಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್ಗಳು ನಿರ್ಮಾಣದ ಜೀರ್ಣಕಾರಿ ಕಿಣ್ವಗಳನ್ನು ಸೋಯಾಬೀನ್ ಕಂಡುಬರುತ್ತದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ತೆಂಪೆ ಎಲ್ಲಾ ವಯಸ್ಸಿನ ಗುಂಪುಗಳಲ್ಲಿ (ಹಿರಿಯ ಶಿಶುವಿನ) ನೀಡಲಾದ ಎಂದು ತುಂಬಾ ಒಳ್ಳೆಯ, ಆದ್ದರಿಂದ ಎಲ್ಲಾ ವಯಸ್ಸಿನ ಆಹಾರ ಎಂದು ಆಗಿರಬಹುದು. ಸೋಯಾ ಹೋಲಿಸಿದರೆ, ಕೆಲವು ವಿಷಯಗಳು ಟೆಂಪೆ ಆ ಪ್ರಯೋಜನ ಇವೆ. ರಾಸಾಯನಿಕವಾಗಿ ಇದು ಕರಗಿದ ಘನವಸ್ತುಗಳ, ಕರಗಿರುವ ಸಾರಜನಕ, ಮುಕ್ತ ಅಮೈನೋ ಆಮ್ಲಗಳು, ಮುಕ್ತ ಕೊಬ್ಬಿನ ಆಮ್ಲಗಳು, ಜೀರ್ಣಸಾಧ್ಯತೆ, ಪ್ರೋಟೀನ್ ದಕ್ಷತೆ ಮೌಲ್ಯಗಳು, ಮತ್ತು ಪ್ರೋಟೀನ್ ಸ್ಕೋರ್ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಟ್ಟದ ನೋಡಬಹುದು. ಹಲವಾರು ಅಧ್ಯಯನಗಳು ಸೊಯಾಬೀನ್ ಎಂದು ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ಟೆಂಪೆ ಹೆಚ್ಚು ಸುಲಭವಾಗಿ ಜೀರ್ಣವಾಗುತ್ತದೆ ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ, ಮತ್ತು ದೇಹದ ಬಳಸಿಕೊಂಡಿತು ಎಂದು ತೋರಿಸಿದೆ. ಇದು ಅಪೌಷ್ಟಿಕತೆ ಮತ್ತು ದೀರ್ಘಕಾಲದ ಅತಿಸಾರ ಐದು ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಶಿಶುಗಳಲ್ಲಿ ಹಾಗೂ ಮಕ್ಕಳಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿದ್ದಾರೆ. ತೆಂಪೆ ಕೊಡುವುದರ ಜೊತೆಗೆ, ತೂಕ ಪಡೆಯಲು ಯಾವುದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ವಾಸಿಯಾದ ಎಂದು ಅಪೌಷ್ಟಿಕತೆ ಮತ್ತು ಅತಿಸಾರ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತದೆ. ತೆಂಪೆ ಒಳಗೆ ಸೋಯಾಬೀನ್ ಸಂಸ್ಕರಣೆ ಹವಾ ತುಂಬಿದ ಸ್ಥಿತಿ ಉದ್ಭವಿಸುತ್ತದೆ ಲಕ್ಷಣಗಳು (ಊದಿಕೊಂಡಿರುವ ಬೆಲ್ಲಿ) ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ ಸಂಯುಕ್ತ ಇದು raffinosa ಮತ್ತು stakiosa, ಮಟ್ಟವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ತೆಂಪೆ ತೆಂಪೆ ಸೇರ್ಪಡೆ ಧಾನ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಗೆಡ್ಡೆಗಳು ಗುಣಮಟ್ಟ ಸುಧಾರಿಸಲು ಅನುಮತಿಸುವ ಹೈ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಗುಣಮಟ್ಟ. ತೆಂಪೆ ಸೇರಿಸಿದಾಗ ಅಕ್ಕಿ, ಜೋಳ, ಅಥವಾ tiwul ಹೊಂದಿರುವ ಡೈಲಿ ಆಹಾರ ಖಾದ್ಯ ಪೋಷಣೆ ಗುಣಮಟ್ಟ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತದೆ. ಕರಿದ ಟೆಂಪೆ (50 ಗ್ರಾಂ) ಒಂದು ತುಂಡು 200 ಗ್ರಾಂ ಅಕ್ಕಿ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಗುಣಮಟ್ಟ ಸುಧಾರಿಸಲು ಸಾಕಾಗುತ್ತದೆ. 7:3 ಅನುಪಾತದಲ್ಲಿ ಅಕ್ಕಿ, ಜೋಳ, ತೆಂಪೆ, ಮರಗೆಣಸು, ತೆಂಪೆ ನ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳು-ತೆಂಪೆ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು, ಇದು ಐದು ವರ್ಷದೊಳಗಿನ ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ನೀಡಲಾಗುವುದು ಸಾಕಷ್ಟು ಒಳ್ಳೆಯದು.
ಫ್ಯಾಟಿ ಆಮ್ಲ ತೆಂಪೆ ಹುದುಗುವಿಕೆ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ, ಕೊಬ್ಬಿನ unsaturation ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಏರಿಕೆ ಪ್ರವೃತ್ತಿ ಇದೆ. ಹೀಗಾಗಿ, ಅನೇಕ ಅಪರ್ಯಾಪ್ತ ಕೊಬ್ಬಿನ ಆಮ್ಲಗಳು (ಬಹುಅಪರ್ಯಾಪ್ತ ಕೊಬ್ಬಿನ ಆಮ್ಲಗಳು, PUFAs) ಸಂಖ್ಯೆ ಹೆಚ್ಚಳ. ಏರಿಕೆ oleic ಆಮ್ಲ ಮತ್ತು ಲಿನೊಲೆನಿಕ್ ಆಮ್ಲ (ಲಿನೊಲೆನಿಕ್ ಆಮ್ಲ ಸೋಯಾ ಇರುವುದಿಲ್ಲ) ಸಂಭವಿಸಿದ ಆದರೆ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ ಇದು palmitic ಆಮ್ಲ ಮತ್ತು ಲಿನೊಲಿಯಿಕ್ ಆಮ್ಲ, ಸ್ವಲ್ಪ ಕಡಿಮೆಯಾಗಿದೆ. ಅಪರ್ಯಾಪ್ತ ಕೊಬ್ಬಿನ ಆಮ್ಲಗಳು ಸೀರಮ್ ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಅಂಶವನ್ನು ಮೇಲೆ ಕಡಿಮೆ ಪರಿಣಾಮ, ಆದ್ದರಿಂದ ದೇಹದ ಸ್ಟೆರಾಲ್ಗಳನ್ನು ಋಣಾತ್ಮಕ ಪರಿಣಾಮಗಳನ್ನು ತಟಸ್ಥಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಮಾಡಬಹುದು.
ಜೀವಸತ್ವ ನೀರು (A, D, ಇ, ಮತ್ತು ಕೆ) ಕರಗುವ ಕರಗುವ (ವಿಟಮಿನ್ ಬಿ ಕಾಂಪ್ಲೆಕ್ಸ್) ಮತ್ತು ಕೊಬ್ಬು ಇದು ಟೆಂಪೆ ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಜೀವಸತ್ವಗಳ ಎರಡು ಗುಂಪುಗಳು. ಟೆಂಪೆ ಬೃಹತ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವಿಟಮಿನ್ ಬಿ ಒಂದು ಮೂಲ. ವಿಟಮಿನ್ ಬಿ 1 (ತೈಅಮಿನ್), B2 (ರಿಬೋಫ್ಲಾವಿನ್), ಪಾಂಟೊಥೆನಿಕ್ ಆಮ್ಲ, ನಿಕೋಟಿನ್ ಆಮ್ಲ (ನಿಯಾಸಿನ್), ವಿಟಮಿನ್ B6 (ಪೈರಿಡಾಕ್ಸಿನ್) ಮತ್ತು ಬಿ 12 (ಸೈನೊಕೊಬಾಲಮಿನ್) ಸೇರಿದಂತೆ ಟೆಂಪೆ ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಜೀವಸತ್ವಗಳು, ವಿಧಗಳು. ವಿಟಮಿನ್ ಬಿ 12 ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಪ್ರಾಣಿಗಳ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಕಂಡುಬರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸಸ್ಯ ಆಹಾರಗಳು (ತರಕಾರಿಗಳು, ಹಣ್ಣುಗಳು, ಮತ್ತು ಕಾಳುಗಳು) ಕಂಡುಬಂದಿಲ್ಲ, ಆದರೆ ತೆಂಪೆ ತೆಂಪೆ ಆದ್ದರಿಂದ ವಿಟಮಿನ್ ಬಿ 12, ತರಕಾರಿ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳು ರಿಂದ ಜೀವಸತ್ವಗಳ ಮಾತ್ರ ಮೂಲವೆಂದರೆ ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ. ವಿಟಮಿನ್ ಬಿ 12 ಮಟ್ಟವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಳ ತೆಂಪೆ ತಯಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಂತ ಗಮನಾರ್ಹ; ವಿಟಮಿನ್ ಬಿ 12 ಚಟುವಟಿಕೆ 8-47 ಪಟ್ಟು ರಿಬೋಫ್ಲಾವಿನ್, ಪೈರಿಡಾಕ್ಸಿನ್ನಿಂದ 4-14 ಬಾರಿ ನಿಯಾಸಿನ್ 2-5 ಬಾರಿ, 2 ಅಪ್, ಸೋಯಾಬೀನ್ ಹುದುಗಿಸುವ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 33 ಬಾರಿ ಹೆಚ್ಚಳ -3 ಬಾರಿ ಬಯೊಟಿನ್, ಫೋಲಿಕ್ ಆಮ್ಲ 4-5 ಬಾರಿ, ಮತ್ತು ಪಾಂಟೊಥೆನಿಕ್ ಆಮ್ಲ 2 ಪಟ್ಟು. ಈ ವಿಟಮಿನ್ ಬೂಷ್ಟುಗಳು ತೆಂಪೆ ಮೂಲಕ, ಆದರೆ Klebsiella pneumoniae ಮತ್ತು Citrobacter freundii ಎಂದು ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾದ ಮಲಿನತೆಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಾಣದ ಅಲ್ಲ. ತೆಂಪೆ ರಲ್ಲಿ ವಿಟಾಮಿನ್ ಬಿ 12 ಮಟ್ಟಗಳು 1.5 ರಿಂದ ಒಣಗಿದ ತೆಂಪೆ 100 ಗ್ರಾಂ ಪ್ರತಿ 6.3 ಮೈಕ್ರೋಗ್ರಾಂಗಳಷ್ಟು ಮುಟ್ಟಿತು. ಈ ಪ್ರಮಾಣದ ವಿಟಮಿನ್ ಬಿ 12 ದಿನ ಪ್ರತಿ ವ್ಯಕ್ತಿಯ ಅಗತ್ಯಗಳಿಗೆ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ತೆಂಪೆ ರಲ್ಲಿ ವಿಟಾಮಿನ್ ಬಿ 12 ಇರುವಿಕೆಯಿಂದ, ಸಸ್ಯಾಹಾರಿಗಳು ಎಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಅವರು ದಿನನಿತ್ಯದ ಮೆನುವಿನಲ್ಲಿ ತೆಂಪೆ ಒಳಗೊಂಡಿದೆ ಎಂದು, ವಿಟಮಿನ್ ಬಿ 12 ಕೊರತೆ ಬಗ್ಗೆ ಕಾಳಜಿ ಭಾವ ಇಲ್ಲ.
ಮಿನರಲ್ ಟೆಂಪೆ ಸಾಕಷ್ಟು ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಮ್ಯಾಕ್ರೋ ಮತ್ತು ಸೂಕ್ಷ್ಮ ಖನಿಜಗಳು ಹೊಂದಿದೆ. 2,87, ಮತ್ತು 100 ಗ್ರಾಂ ತೆಂಪೆ ಪ್ರತಿ 8,05 MG; ಖನಿಜ ಕಬ್ಬಿಣ, ತಾಮ್ರ, ಸತು ಮತ್ತು ಕ್ರಮವಾಗಿ 9,39 ಪ್ರಮಾಣ. ತೆಂಪೆ ಅಚ್ಚು ರಂಜಕ ಮತ್ತು ಇನೊಸಿಟೋಲ್ ಗೆ fitase ಪೈಟಿಕ್ ಆಮ್ಲ (ಹಲವಾರು ಖನಿಜಗಳು ಬಂಧಿಸುವ) ರೂಪರೇಖೆಯನ್ನು ಇದು ಕಿಣ್ವಗಳು ಉತ್ಪಾದಿಸಬಹುದು. ಪೈಟಿಕ್ ಆಮ್ಲ, ದೇಹದ ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು ಹೆಚ್ಚು ದೊರೆಯುತ್ತದೆ ಕೆಲವು ಖನಿಜಗಳು (ಕಬ್ಬಿಣ, ಕ್ಯಾಲ್ಷಿಯಂ, ಮೆಗ್ನೀಷಿಯಂ, ಮತ್ತು ಸತು ಬಣ್ಣದಂತೆ) ಸ್ಥಗಿತ ವಿತ್.
ಉತ್ಕರ್ಷಣ ಇನ್ಸೈಡ್ ಟೆಂಪೆ ಆಕ್ಸಿಡೀಕರಣ ಸಹ ಐಸೊಫ್ಲವೊನ್ಗಳು ರೂಪದಲ್ಲಿ ಒಂದು ವಸ್ತುವಿನ ಕಂಡುಬಂದಿಲ್ಲ. ವಿಟಾಮಿನ್ ಸಿ, ಇ, ಮತ್ತು ಕರಾಟಿನಾಯ್ಡ್ಗಳು ಲೈಕ್, ಐಸೊಫ್ಲವೊನ್ಗಳು ಸಹ ಮುಕ್ತ ರಚನೆಯ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆ ನಿಲ್ಲಿಸಲು ದೇಹವು ಅಗತ್ಯವಿದೆ ಎಂದು ಒಂದು ಆಕ್ಸಿಡೀಕರಣ. ಸೋಯಾಬೀನ್ ರಲ್ಲಿ ಐಸೊಫ್ಲವೊನ್ಗಳು ಮೂರು ಪ್ರಕಾರದ daidzein ಅಂದರೆ, glisitein, ಮತ್ತು genistein ಇವೆ. ಟೆಂಪೆ ರಲ್ಲಿ, ಐಸೊಫ್ಲವೊನ್ಗಳು ಮೂರು ಬಗೆಯ ಜೊತೆಗೆ ಸಹ ಸೋಯಾ ರಲ್ಲಿ ಐಸೊಫ್ಲವೊನ್ಗಳು ಹೆಚ್ಚು ಅತ್ಯಂತ ಶಕ್ತಿಯುತ ಆಕ್ಸಿಡೀಕರಣ ಪ್ರಾಪರ್ಟಿಗಳಿವೆ ಒಂದು ಆಕ್ಸಿಡೀಕರಣ ಅಂಶ II (6,7,4-trihydroxy isoflavone), ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತವೆ. ಈ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾ Micrococcus luteus ಮತ್ತು Coreyne ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಂ ಮೂಲಕ ತೆಂಪೆ ಒಳಗೆ ಸೋಯಾಬೀನ್ ಹುದುಗಿಸುವ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ ಸಂಶ್ಲೇಷಿತಗೊಳಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ದೈನಂದಿನ ಸೇವಿಸುವ ಆಹಾರ ಸಾಕಷ್ಟು ಉತ್ಕರ್ಷಣ ಹೊಂದಿದ್ದರೆ ಏಜಿಂಗ್ (ವಯಸ್ಸಾದ) ನಿರ್ಬಂಧಿಸಬಹುದು. ತೆಂಪೆ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ಉತ್ತಮ ಮೂಲ, ಸಾಕಷ್ಟು ಪ್ರಮಾಣದ ಬಳಕೆ ಏಕೆಂದರೆ ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಅಕಾಲಿಕ ವಯಸ್ಸಾದ ತಡೆಯಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡಬಹುದು. ಉತ್ತರ ಕೆರೋಲಿನಾದ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ, ಯುನೈಟೆಡ್ ಸ್ಟೇಟ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ನಡೆಸಿದ ಸಂಶೋಧನಾ genestein ಮತ್ತು ತೆಂಪೆ ಕಂಡು ಫೈಟೊಈಸ್ಟ್ರೋಜೆನ್ಗಳು ಪ್ರಾಸ್ಟೇಟ್ ಮತ್ತು ಸ್ತನ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ತಡೆಯಲು ಸಾಧ್ಯವಾಯಿತು ಎಂದು ಕಂಡುಕೊಂಡರು.
ಟೆಂಪೆ ಗುಣಮಟ್ಟ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಹುದುಗು ಬಲವಾಗಿ ಪ್ರಭಾವ ಬೀರುತ್ತದೆ. ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಹುದುಗು ಉತ್ತಮ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಹುದುಗು ವೇಳೆ, ಆಗ ತೆಂಪೆ ಸಹ ನಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಉತ್ತಮ ಎಂದು. ನಾವು ಉತ್ತಮ ಗುಣಮಟ್ಟ ಹುದುಗು ತೆಂಪೆ ಉತ್ಪತ್ತಿ, ತೆಂಪೆ ಬೇಗನೆ ಹುದುಗು ಮತ್ತು ತೆಂಪೆ ಆಡಳಿತ ರಿಂದ 36 ಗಂಟೆಗಳ ಒಳಗೆ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಲಾಗುವುದು ಪರಿಮಳಯುಕ್ತ ನಿರ್ಮಿಸಿತು. ಗಾತ್ರ ಲಭ್ಯವಿದೆ 500 ಗ್ರಾಂ US $ 25 ಬೆಲೆ, ಗಾತ್ರ 1 ಕಿಲೋಗ್ರಾಂ US $ 50 ಬೆಲೆಗಳು, (ಹಡಗು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ). ಆ ಆಸಕ್ತಿ ಗೆ, +6281252346840 SMS ಮುಖಾಂತರ ಸಂಪರ್ಕ ಮೇ ಇಮೇಲ್: FermentedSoybeanTempe@Gmail.com
Langganan:
Posting Komentar (Atom)
Tidak ada komentar:
Posting Komentar