Jumat, 29 Juli 2011

Quality chachu fermented Soya-Tempeh


Tempeh ni chakula fermented mfano wa Indonesia. Tempeh ni alifanya kutoka soya chachu kulishwa na kuhifadhiwa kwa muda wa siku 2. Tempe tayari kwa kupikwa. Tempe ina uwezo wa kutumika dhidi ya itikadi kali ya bure, ambayo inaweza kupunguza kuzeeka na kuzuia magonjwa neurodegenerativa (atherosclerosis, ugonjwa wa moyo, kisukari mellitus, kansa, nk). Aidha katika Tempe pia yana vitu antibacterial kwamba kusababisha kuhara, kupungua cholesterol damu, kuzuia maradhi ya moyo, shinikizo la damu, na wengine. Madini muundo wa tempe wote viwango vya protini, mafuta, na kabohaidreti hakuna mabadiliko ya kiasi ikilinganishwa na maharage. Hata hivyo, kwa sababu ya Enzymes digestive zinazozalishwa na fungi tempeh, protini, mafuta na wanga katika Tempe kuwa mwilini kwa urahisi zaidi katika mwili kuliko kuwa kupatikana katika soya. Kwa hiyo, tempeh ni nzuri sana kutolewa kwa makundi yote ya umri (kutoka kwa watoto wachanga na wazee), hivyo inaweza kuitwa chakula wa miaka yote. Ikilinganishwa na soy, kuna baadhi ya mambo ambayo faida katika Tempe. Kemikali inaweza kuonekana kutoka ngazi ya kuongezeka kwa solids kufutwa, oksidi kufutwa, bure asidi amino, bure fatty kali, digestibility, maadili protini ufanisi, pamoja na alama ya protini. Tafiti kadhaa zimeonyesha kuwa virutubisho mwilini kwa urahisi zaidi tempe, kufyonzwa, na itatumika mwili ikilinganishwa na kwamba katika maharage ya soya. Imekuwa alionyesha kwa watoto wachanga na watoto chini ya miaka mitano na utapiamlo na kuhara mfululizo. Na utoaji wa tempeh, uzito itaongeza utapiamlo na kuhara kuponywa hakuna muda. Usindikaji wa soya katika tempeh kupunguza viwango vya raffinosa na stakiosa, ambayo ni kiwanja na kusababisha dalili za riahi (bloated tumbo). High quality lishe ambayo inaruhusu kuongeza ya tempeh tempeh kuboresha ubora wa nafaka na mizizi. Daily chakula sahani yenye mchele, mahindi, au tiwul itaongeza ubora wa lishe wakati aliongeza tempeh. kipande cha kukaanga tempe (50 gramu) inatosha kuboresha lishe ya 200 g mchele. Vyakula-tempeh mchanganyiko wa mchele, tempeh nafaka,, mihogo, tempeh, katika uwiano wa 7:03, ni nzuri ya kutosha kutolewa kwa watoto chini ya miaka mitano.
Fatty acid Wakati wa mchakato tempeh Fermentation, kuna tabia ya kuongezeka kwa kiwango cha unsaturation ya mafuta. Hivyo, polyunsaturated fatty kali (polyunsaturated fatty kali, PUFAs) kuongezeka kwa idadi. Katika mchakato ni PALMITIC na asidi linoleiki ilipungua kidogo, ambapo kuongeza ilitokea katika asidi oleic na asidi linolenic (asidi linolenic si sasa katika soy). Isokefu fatty kali na athari kupunguza juu ya maudhui serum cholesterol, hivyo inaweza neutralize madhara ya sterols katika mwili.
Vitamini Makundi mawili ya vitamini zilizomo katika Tempe, ambayo ni maji mumunyifu (vitamini B complex) na mafuta mumunyifu (vitamini A, D, E, na K). Tempe ni chanzo cha vitamini B na uwezo mkubwa. Aina ya vitamini zilizomo katika Tempe, ikiwa ni pamoja na vitamini B1 (thiamine), B2 (riboflauini), asidi pantotheni, asidi nikotini (niacin), vitamini B6 (pyridoxine) na B12 (cyanocobalamin). Vitamin B12 ni kawaida hupatikana katika bidhaa za wanyama na si hupatikana katika vyakula kupanda (mboga, matunda, na nafaka), lakini tempeh tempeh vyenye vitamini B12, hivyo uwezo tu chanzo cha vitamini na vyakula mboga. kuongezeka kwa viwango vya vitamini B12 ni fora katika utengenezaji wa tempeh; vitamini B12 shughuli nyingi za mara 33 wakati Fermentation ya soya, juu kuhusu 8-47 mara riboflauini, pyridoxine mara 4-14, 2-5 niacin mara, 2 -3 mara biotin, folic acid 4-5 mara, na asidi pantotheni 2 mara. Vitamini hii si zinazozalishwa na tempeh molds, lakini kwa uchafu bakteria kama vile Klebsiella pneumoniae na Citrobacter freundii. Ngazi ya vitamini B12 katika tempeh umetofautiana kutoka 1.5 hadi 6.3 mikrogram kila gramu 100 ya tempeh kavu. Kiasi hiki imekuwa na uwezo wa kukidhi mahitaji ya mtu kwa siku ya vitamini B12. Na uwepo wa vitamini B12 katika tempeh, mboga haja ya kujisikia na wasiwasi kuhusu upungufu wa vitamini B12, kwa muda mrefu kama inahusisha tempeh katika orodha ya kila siku.
Madini Tempe ina madini ya jumla na ndogo kwa kiasi cha kutosha. kiasi cha madini ya chuma, shaba na zinki, kwa mtiririko huo, 9.39, 2.87, na 8.05 mg tempeh g per 100. Tempeh mold inaweza kuzalisha Enzymes ambayo outline fitase phytic acid (ambalo linaunganisha madini kadhaa) na phosphorus na inositol. Na kuvunjika kwa asidi phytic, baadhi ya madini (kama vile ya chuma, calcium, magnesium, na zinki) kuwa zaidi inapatikana ili kutumika mwili.
Antioxidants Ndani ya Tempe antioxidant pia hupatikana Dutu katika hali ya isoflavones. Kama vitamini C, E, na carotenoids, pia isoflavones antioxidant kwamba zinahitajika kwa mwili na kuacha ya mapambano ya malezi bure radical. Katika soya kuna aina tatu ya isoflavones, daidzein yaani, glisitein, na genistein. Katika Tempe, pamoja na aina tatu za isoflavones ni pia yaliyomo sababu antioxidant II (6,7,4-trihydroxy isoflavone), ambayo ina tabia antioxidant nguvu zaidi kuliko isoflavones katika soy. Antioxidants Hizi ni synthesized wakati wa mchakato wa Fermentation ya soya katika tempeh na bakteria Micrococcus luteus na bacterium Coreyne. Kuzeeka (kuzeeka) zinaweza imezuiwa wakati chakula zinazotumiwa kila siku ina kutosha antioxidants. Tempeh kwa sababu ni chanzo kizuri cha antioxidants, matumizi ya mara kwa mara kiasi cha kutosha inaweza kusaidia kuzuia mapema kuzeeka. Utafiti uliofanywa katika Chuo Kikuu cha North Carolina, Marekani, iligundua kuwa genestein na phytoestrogens kupatikana katika tempeh alikuwa na uwezo wa kuzuia saratani ya matiti na kibofu.
ubora wa tempe ni kusukumwa na chachu kutumika. Kama chachu kutumika ni chachu ya ubora mzuri, basi tempeh zinazozalishwa Pia itakuwa bora kwa afya zetu. Sisi kuzalisha bora quality chachu tempeh, tempeh inaweza kukamilika haraka ndani ya masaa 36 kutoka kwa utawala wa chachu na tempeh zinazozalishwa harufu nzuri. Inapatikana katika kawaida gramu 500 za Marekani $ 25 bei, ukubwa 1 kilo bei ya dola 50, (pamoja na meli). Kwa wale wanaopenda wanaweza kuwasiliana kupitia SMS kwa +6281252346840, Email: FermentedSoybeanTempe@Gmail.com

Tidak ada komentar:

Posting Komentar