Jumat, 29 Juli 2011

Chất lượng nấm men lên men đậu tương-Tempeh


Tempeh là một loại thực phẩm lên men điển hình In-đô-nê-xi-a. Tempeh được làm từ men đậu nành được cho ăn và được lưu trữ trong khoảng 2 ngày. Tempe đã sẵn sàng để được nấu chín. Tempe có khả năng được sử dụng chống lại các gốc tự do, mà có thể làm chậm lão hóa và ngăn ngừa các bệnh thoái hóa (xơ vữa động mạch, bệnh tim mạch vành, đái tháo đường, ung thư, vv). Trong Tempe Ngoài ra cũng có chứa các chất kháng khuẩn gây tiêu chảy, làm giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa bệnh tim, cao huyết áp, và những người khác. Thành phần dinh dưỡng của Tempe cả hai mức độ protein, chất béo và carbohydrate không thay đổi nhiều so với đậu tương. Tuy nhiên, do các enzym tiêu hóa được sản xuất bởi nấm tempeh, protein, chất béo và carbohydrate trong Tempe thể dễ dàng tiêu hóa trong cơ thể hơn so với tìm thấy trong đậu nành. Vì vậy, tempeh là rất tốt để được cung cấp cho tất cả các nhóm tuổi (từ trẻ sơ sinh cho người cao tuổi), vì vậy nó có thể được gọi là thực phẩm của tất cả các lứa tuổi. So với đậu nành, có một số những điều mà lợi ích trong Tempe. Hóa học, nó có thể được nhìn thấy từ mức tăng của chất rắn hòa tan, nitơ hòa tan, axit amin tự do, axit béo tự do, tiêu hóa, các giá trị hiệu quả protein, cũng như số điểm của protein. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất dinh dưỡng Tempe dễ dàng hơn tiêu hóa, hấp thụ, và sử dụng cơ thể so với đậu tương. Nó đã được chứng minh ở trẻ sơ sinh và trẻ em dưới năm tuổi suy dinh dưỡng và tiêu chảy mãn tính. Với việc cung cấp các tempeh, tăng cân sẽ tăng suy dinh dưỡng và tiêu chảy để được chữa lành trong thời gian không. Chế biến đậu nành thành tempeh sẽ làm giảm mức độ của raffinosa và stakiosa, mà là một hợp chất gây ra các triệu chứng đầy hơi (bụng phình to). Chất lượng dinh dưỡng cao, cho phép bổ sung tempeh tempeh để nâng cao chất lượng các loại ngũ cốc và củ. Món ăn thực phẩm hàng ngày bao gồm gạo, ngô, hoặc tiwul sẽ làm tăng chất lượng dinh dưỡng khi thêm tempeh. Một mảnh của chiên Tempe (50 gram) là đủ để cải thiện chất lượng dinh dưỡng của gạo 200 g. Thực phẩm tempeh hỗn hợp của gạo, tempeh, ngô, sắn, tempeh, tỷ lệ 07:03, nó là tốt, đủ để được trao cho trẻ em dưới năm tuổi.
Béo acid Trong quá trình lên men tempeh, có một xu hướng tăng mức độ unsaturation chất béo. Vì vậy, các axit béo không bão hòa đa (axit béo không bão hòa đa, PUFA) tăng về số lượng. Trong quá trình axit palmitic và axit linoleic giảm nhẹ, trong khi sự gia tăng xảy ra trong axit oleic và axit linolenic (linolenic acid không có trong đậu nành). Axit béo không bão hòa có tác dụng làm giảm hàm lượng cholesterol trong huyết thanh, vì vậy nó có thể trung hòa các tác động tiêu cực của sterol trong cơ thể.
Vitamin Hai nhóm các vitamin chứa trong Tempe, đó là nước hòa tan (vitamin B phức tạp) và chất béo tan trong dầu (vitamin A, D, E, và K). Tempe là một nguồn vitamin B có tiềm năng rất lớn. Các loại vitamin chứa trong Tempe, bao gồm vitamin B1 (thiamine), B2 (riboflavin), pantothenic acid, nicotinic acid (niacin), vitamin B6 (pyridoxine) và B12 (cyanocobalamin). Vitamin B12 là thường thấy trong các sản phẩm động vật và không được tìm thấy trong thức ăn thực vật (rau, trái cây và ngũ cốc), nhưng tempeh tempeh chứa vitamin B12, vì vậy nguồn tiềm năng duy nhất của vitamin từ thực phẩm thực vật. Sự gia tăng nồng độ của vitamin B12 là nổi bật nhất trong sản xuất tempeh, vitamin B12 hoạt động tăng lên 33 lần trong suốt quá trình lên men của đậu nành, tăng khoảng 8-47 lần riboflavin, pyridoxine 4-14 lần, niacin 2-5 lần, 2 -3 lần biotin, axit folic 4-5 lần, và acid pantothenic 2 lần. Vitamin này không phải là sản xuất bằng khuôn tempeh, nhưng bởi các chất gây ô nhiễm vi khuẩn Klebsiella pneumoniae và Citrobacter freundii. Mức độ của vitamin B12 trong tempeh dao động từ 1,5 đến 6,3 microgram mỗi 100 gram tempeh khô. Số tiền này đã có thể đáp ứng nhu cầu của một người mỗi ngày của vitamin B12. Với sự hiện diện của vitamin B12 trong tempeh, ăn chay không cần phải cảm thấy lo ngại về tình trạng thiếu vitamin B12, miễn là họ liên quan đến các tempeh trong thực đơn hàng ngày.
Khoáng sản Tempe chứa các khoáng chất vĩ mô và vi mô trong đủ số lượng. Số lượng khoáng sản sắt, đồng, kẽm, tương ứng 9,39, 2,87, và 8,05 mg trên 100 tempeh g. Tempeh nấm mốc có thể sản xuất các enzyme sẽ phác thảo fitase axit phytic (mà liên kết với một số khoáng chất) để phốt pho và inositol. Với sự phân hủy acid phytic, khoáng chất nhất định (như sắt, canxi, magiê, và kẽm) có sẵn để sử dụng cơ thể.
Chất chống oxy hóa Bên trong Tempe chất chống oxy hóa cũng tìm thấy một chất trong các hình thức isoflavone. Cũng giống như vitamin C, E, carotenoid, chất isoflavone cũng là một chất chống oxy hóa là cần thiết của cơ thể để ngăn chặn phản ứng của sự hình thành gốc tự do. Trong đậu tương có ba loại isoflavones, daidzein có nghĩa là, glisitein, và genistein. Tempe, ngoài ba loại isoflavone cũng chứa một chất chống oxy hóa yếu tố II (6,7,4-trihydroxy isoflavone), có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ nhất so với các isoflavone trong đậu nành. Những chất chống oxy hóa được tổng hợp trong quá trình lên men đậu nành vào tempeh do vi khuẩn Micrococcus luteus và vi khuẩn Coreyne. Lão hóa (lão hóa) có thể bị ức chế khi thực phẩm tiêu thụ hàng ngày có chứa đủ chất chống oxy hóa. Bởi vì tempeh là một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa, tiêu thụ đủ lượng thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa lão hóa sớm. Nghiên cứu tiến hành tại Đại học Bắc Carolina, Hoa Kỳ, cho thấy rằng genestein và kích thích tố nữ được tìm thấy trong tempeh đã có thể để ngăn chặn tuyến tiền liệt và ung thư vú.
Chất lượng của Tempe là ảnh hưởng mạnh mẽ của nấm men được sử dụng. Nếu nấm men được sử dụng là nấm men có chất lượng tốt, sau đó tempeh sản xuất cũng sẽ tốt cho sức khỏe của chúng ta. Chúng tôi sản xuất tempeh men chất lượng tốt nhất, tempeh có thể được nhanh chóng hoàn tất trong vòng 36 giờ kể từ sự quản lý của nấm men và tempeh sản xuất có mùi thơm. Có sẵn trong kích thước 500 gram US $ 25 giá, kích cỡ 1 kg 50 giá đô la Mỹ (bao gồm cả vận chuyển). Đối với những người quan tâm có thể liên lạc qua tin nhắn SMS đến +6281252346840, Email: FermentedSoybeanTempe@Gmail.com

Tidak ada komentar:

Posting Komentar